SA Gaming ออสเตรเลีย

SA Gaming ออสเตรเลีย

SA Gaming แซม เคอร์ จะเป็นหัวหอกของออสเตรเลียในฟุตบอลโลกปีหน้า  ซิดนีย์ – ฟุตบอลออสเตรเลียเมื่อวันศุกร์ปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงที่จะเป็นเจ้าภาพร่วมกับนิวซีแลนด์ในปีหน้าอาจเลื่อนออกไปเพื่อตอบสนองผู้ออกอากาศในยุโรปและรับรองสภาพอากาศที่ดีขึ้น

สถานการณ์ดังกล่าวถูกหยิบยกขึ้นมาโดยหนังสือพิมพ์ฝรั่งเศส L’Equipe เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งกล่าวว่าองค์กรปกครองของกีฬา FIFA ได้ติดต่อไปยังหน่วยงานฟุตบอลยุโรป “หลายแห่ง” อย่างไม่เป็นทางการเพื่อหารือเกี่ยวกับข้อดีของการย้ายงานให้เข้าใกล้ฤดูร้อนในซีกโลกใต้

การแข่งขัน 32 ทีมมีกำหนดจะเริ่มในวันที่ 20 กรกฎาคม

L’Equipe กล่าวว่าผลประโยชน์ด้านลิขสิทธิ์ทีวีที่ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้จากผู้แพร่ภาพกระจายเสียงในยุโรปเป็นแรงจูงใจหลัก เนื่องจากจะมีการแข่งแมตช์กันในช่วงเช้าสำหรับพวกเขา และเดือนสิงหาคมถูกมองว่าเป็นเดือนที่ไม่เอื้ออำนวยต่อผู้คนในช่วงพักร้อน

รายงานยังชี้ให้เห็นถึงช่วงเวลากลางวันที่เพิ่มขึ้นเป็นพิเศษในฤดูร้อนของออสเตรเลีย

ฟุตบอลออสเตรเลียกล่าวในแถลงการณ์สั้น ๆ ต่อ AFP ว่าไม่ได้วางแผนสำหรับการเปลี่ยนแปลงใด ๆ

“หลังจากการเฉลิมฉลอง ‘One Year To Go’ ทั่วประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ฟุตบอลออสเตรเลียยังคงวางแผนสำหรับการแข่งขัน FIFA Women’s World Cup Australia และ New Zealand 2023 ในเดือนกรกฎาคมปีหน้าตามกำหนดการ” แถลงการณ์ระบุ

Sydney Morning Herald อ้างถึงโฆษกของ FIFA ด้วยความคิดเห็นที่เกือบจะเหมือนกัน แต่เสริมว่า: “ไม่มีการเปลี่ยนแปลงวันที่ของการแข่งขันคาดการณ์ไว้”

Fatma Samoura เลขาธิการ FIFA อยู่ที่ออสเตรเลียเมื่อเดือนที่แล้วเพื่อนับถอยหลัง 1 ปี โดยกล่าวว่าเธอคาดว่าจะมีเหตุการณ์ที่ “ลืมไม่ลงอย่างแท้จริง” และไม่ได้บอกใบ้ถึงการเปลี่ยนแปลงแผนใดๆ

ทัวร์นาเมนต์ระยะเวลาหนึ่งเดือนจะจัดขึ้นในห้าเมืองในออสเตรเลียและสี่เมืองในนิวซีแลนด์ การออกรางวัลจะมีขึ้นที่โอ๊คแลนด์ในวันที่ 22 ตุลาคม

สหรัฐอเมริกาได้รับรางวัลรุ่น 2019 ในฝรั่งเศส

SA Gaming ออสเตรเลีย

ฟุตบอลโลกหญิงครั้งต่อไปจะมีสองประเทศในทวีปออสเตรเลียเป็นเจ้าภาพครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์คว้าสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2023 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีเจ้าภาพร่วมด้วย

สองประเทศจากทวีปออสเตรเลียเอาชนะคู่แข่งอย่างโคลอมเบีย ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกหญิงครั้งต่อไป ซึ่งจะจัดการแข่งขันช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมในอีก 3 ปีข้างหน้า

ขณะเดียวกันฟุตบอลโลก 2023 ยังถือเป็นครั้งแรกที่จะมีทีมเข้าแข่งขันในรอบสุดท้ายเพิ่มเป็น 32 ทีมอีกด้วย จากเดิมครั้งล่าสุดเมื่อปี 2019 ที่มีทีมเข้าแข่งขัน 24 ทีม

ทั้งนี้ ฟุตบอลโลกหญิงเริ่มจัดการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 1991 ซึ่งครั้งต่อไปในปี 2023 จะถือเป็นครั้งที่ 9 โดยทีมที่คว้าแชมป์มากที่สุดคือ สหรัฐอเมริกา จำนวน 4 สมัย ได้แก่ 1991, 1999, 2015 และ 2019 SA Gaming

Credit by:

https://comthehill.com/

OzarksFirst.biz

www.itgooru.com

www.goorucamping.com

www.goorucrypto.com

Credit by : ufabet